6 thủ phạm gây ố răng

Ai cũng từng gặp tình huống này. Đó là khi ta ăn món gì có màu tím than, rồi soi gương thì thấy lưỡi thâm đen và răng thì nhuộm màu. Hãy xem qua danh sách thực phẩm và thức uống làm biến đổi màu răng; cố gắng súc miệng và chải răng sau khi ăn uống những món này nhé. Khi không tiện vệ sinh răng miệng, có thể súc miệng bằng nước để cuốn trôi mọi thứ.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 1: Kem que đầy màu sắc

Nào tím đỏ rồi đến vàng xanh rực rỡ. Các món như kem có phẩm màu đều có thể làm ố răng. Ghi nhớ quy tắc này: Nếu món ăn làm lưỡi bạn biến màu, thì răng bạn cũng biến màu, chỉ ở mức độ ít hơn thôi.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 2: Các loại quả mọng đậm màu

Từ việt quất, nam việt quất đến mâm xôi, tất cả các loại quả mọng đều có thể làm ố răng. Không phải vì thế mà ta tránh ăn những loại quả giàu chất chống ôxy hóa này. Chỉ cần nhớ súc miệng sau khi ăn loại trái cây ngon lành này.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 3: Rượu

Đúng vậy, rượu vang là thủ phạm quen thuộc - nhưng bạn có biết là ngay cả vang trắng có chất tannin cũng có thể làm răng biến màu? Cần chắc chắn là bạn tiến hành quy trình chải-xỉa-súc miệng vào buổi tối 30 phút sau khi uống rượu để có kết quả tối ưu.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 4: Tương cà

Loại tương chua ngọt ngày có chứa nhiều gia vị, chẳng hạn như cà ri, thì là và nghệ, có thể làm răng ố dần theo thời gian. Nhớ súc miệng và chải răng sau khi ăn các món có tương cà. Nếu không tiện vệ sinh răng miệng thì hãy uống nước để cuốn trôi các mẩu vụn thức ăn làm ố răng.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 5: Cà phê

Không nhất thiết phải từ bỏ thói quen uống cà phê chỉ vì nó làm ố răng - chỉ cần thêm đá và thử dùng ống hút nhâm nhi khi thưởng thức cà phê.

THỦ PHẠM Ố RĂNG 6: Soda

Dù có đường hay không, soda đều làm biến màu răng, ảnh hưởng đến nụ cười của bạn. Soda không phải là bạn tốt đối với răng miệng và nên hạn chế thì hơn.