Bí quyết trắng răng

Theo nghiên cứu gần đây, làm trắng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được yêu cầu nhiều nhất tại phòng nha. Với sự ra đời của các kỹ thuật mới làm trắng răng tại nhà, nhu cầu này ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết và được tin là một biện pháp gia tăng sự tự tin.

Liệu pháp trắng răng tại phòng nha

Nha sĩ có thể tiến hành liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp, gồm sử dụng hoạt chất mạnh lên răng đồng thời có biện pháp đặc biệt bảo vệ nướu và các phần khác trong miệng (thủ thuật này thường có dùng gel với các miếng đệm để bảo vệ răng không bị tổn hại). Các liệu pháp này giúp răng trắng lên trông thấy, với độ trắng lên đến 10 bậc. Nhưng nha sĩ chỉ làm trắng 8 răng cửa mà thôi.

Liệu pháp trắng răng tại nhà

Các sản phẩm trắng răng có bán tại nhiều nhà thuốc, và ngày càng được xem là phương án thay thế hợp túi tiền so với trị liệu tại phòng nha. Một số phương án để cân nhắc gồm: nước súc miệng trắng răng như LISTERINE®, kem đánh răng làm trắng, băng tẩy trắng, gel bôi răng, khuôn răng có gel và kẹo cao su làm trắng. Những liệu pháp trắng răng tại nhà này nói chung được hiệp hội nha khoa thẩm mỹ xem là an toàn để áp dụng mà không cần nha sĩ giám sát. Nhưng nếu bạn được chẩn đoán (hay nghi ngờ) có vấn đề hoặc bệnh lý về răng, nướu hoặc trong miệng, bạn nên tham vấn nha sĩ trước khi bắt đầu áp dụng kỹ thuật làm trắng răng tại nhà. Đồng thời cũng nên tuân theo chỉ dẫn trên bao bì, nếu bị bất kỳ tác dụng phụ nào như răng trở nên nhạy cảm, hãy xin ý kiến nha sĩ ngay.