Hiệu quả của Phương pháp & Sản phẩm Trắng răng

Răng bạn thâm ố theo hai cách: ố bề mặt, thường là do thói quen cá nhân, như hút thuốc, uống cà phê và vệ sinh răng miệng kém; ố sâu hơn đến tận trong men răng, có thể do tổn thương miệng, thuốc điều trị và quá trình lão hóa tự nhiên.

Bạn có thể làm trắng răng bằng cách loại bỏ vết ố bề mặt hoặc tẩy chúng đi. Tùy theo độ đậm đặc của chất làm trắng răng, một số liệu pháp đủ mạnh để tiếp cận bên trong men răng nhằm kích hoạt phản ứng hóa học phân hủy hợp chất cấu tạo vết ố. Phản ứng này gọi là quá trình ôxy hóa. Nếu độ đậm đặc không cao, sản phẩm chỉ có thể trị liệu bề mặt.

Dịch vụ làm trắng răng tại phòng nha

Một lợi ích của dịch vụ làm trắng răng ở phòng nha là bạn được vệ sinh răng toàn diện và thăm khám trước khi thực hiện điều trị. Vệ sinh tại phòng nha thường có dùng ôxy già. Trong thủ thuật này, nha sĩ bôi gel ôxy già, lau sạch rồi bôi lại vài lần. Liệu pháp trắng răng chuyên nghiệp có thể giúp tăng sắc trắng lên từ 4 đến 6 bậc. Một lợi ích khác khi trị liệu tại phòng nha là nướu và miệng được bảo vệ trong quá trình làm trắng răng. Đây được xem là giải pháp trắng răng tốn kém nhất, nhưng tác dụng cũng lâu bền nhất.

Làm trắng răng tại nhà có nha sĩ hỗ trợ

Các sản phẩm trắng răng tự áp dụng tại nhà cũng gồm gel ôxy già và nguyên liệu khác như chất tạo hương liệu, nước và glycerin. Nha sĩ sẽ lấy dấu răng và tạo khuôn lắp trong miệng theo mẫu. Bạn được cấp gel áp dụng lên răng qua khuôn và phải đeo khuôn vài giờ mỗi ngày trong vòng 1 đến 2 tuần.

Tự làm trắng răng tại nhà

Khi bạn tự làm trắng răng tại nhà, tốt nhất là bạn nên đi nha sĩ khám trước để xác định và điều trị những nơi có vấn đề trước khi áp dụng sản phẩm trắng răng. Như đã đề cập ở trên, đa số sản phẩm làm trắng tại nhà có dùng ôxy già, mặc dù độ đậm đặc của hóa chất có thể không cao như khi điều trị ở phòng nha. Liệu pháp hóa chất này có thể ở dạng gel, gôm, thẻ ngậm hoặc kem đánh răng.

Ai không nên làm trắng răng

Làm trắng răng không phải là giải pháp cho mọi người, nhưng nếu bạn có thắc mắc, bạn nên tham vấn nha sĩ trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm trắng răng nào.