Làm trắng quá mức có nên không?

Cũng như hầu hết mọi liệu pháp, tình trạng lạm dụng có thể xảy ra. Thường xuyên dùng gôm, kem đánh răng, khuôn răng và băng tẩy trắng tại nhà có thể khiến răng mất dần độ bóng, nhưng răng sẽ lấy lại nước bóng nhanh thôi. Dấu hiệu cho biết bạn lạm dụng tẩy trắng là khi thấy răng có vẻ trắng mốc hoặc có đốm trắng trên răng. Một trong những cách được nha sĩ khuyên để đạt được độ trắng mong muốn là lấy tròng trắng mắt của bạn làm chuẩn, từ đó xác định bạn muốn răng trắng tới cỡ nào.

Thế nào là quá nhiều

Tùy theo thói quen vệ sinh răng miệng và ăn uống (như uống cà phê và rượu vang), bạn cần phải tút lại răng với liệu pháp làm trắng tại nhà theo đợt trong 6, 12 và 18 tháng tiếp theo. Vì sao làm trắng răng quá lại tai hại? Thành phần ôxy già trong chất làm trắng có thể tác hại đến tế bào trong nướu, gây viêm nướu và nhạy cảm quá mức. Lạm dụng băng tẩy trắng tại nhà cũng có thể làm mòn vỏ ngoài của răng, còn gọi là men răng.

Lời khuyên thiết thực

Răng ở trạng thái tự nhiên không phải trắng toát, mà chủ yếu là trắng ngà. Tốt hơn hết lấy màu của tròng trắng mắt của bạn làm chuẩn, đừng làm trắng hơn.