Title

Ngừng nghiến răng: Có thể đó là nguyên nhân làm cho răng nhạy cảm

Dù ban ngày bạn chăm sóc răng rất tốt, có một tình trạng khá phổ biến gây hại cho răng vào ban đêm: chứng nghiến răng. Có thể bạn không hề biết mình mắc phải chứng này, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết các biểu hiện của nó.

Nghiến răng ban đêm có thể để lại những dấu hiệu khá tinh tế. Đa số mọi người chỉ thấy đau hàm ê ẩm khi thức giấc. Họ cũng có thể thấy nhức đầu dai dẳng suốt cả ngày. Do những triệu chứng này thường bị bỏ qua, chứng nghiến răng tiếp diễn hàng đêm và răng âm thầm chịu đựng nhiều tác hại khó thấy.

Chứng nghiến răng là cách cơ thể phản ứng khi bị stress, nhưng nếu cứ để mặc không điều trị, nó có thể dẫn đến chứng răng nhạy cảm nặng, vừa đau vừa gây căng thẳng thêm. Tác hại sẽ từ từ lộ diện theo thời gian: động tác nghiến để lại những vết nứt bé xíu trên men răng. Lâu dần, ngà răng - lớp nhạy cảm bên dưới men răng - ngày càng lộ ra và khiến răng bị thương tổn trước nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Đừng để vấn đề này tiếp nối vấn đề khác. Nếu bạn nghi ngờ mình mắc chứng nghiến răng, hãy đi nha sĩ để được kiểm tra các dấu hiệu và có thể họ sẽ đề nghị bạn dùng công cụ chống nghiến răng. Công cụ này có thể giúp cả bạn lẫn răng của mình có giấc ngủ an lành.