Title

5 Thủ phạm khiến răng nhạy cảm

Kẻ thù 1: Món lạnh

Cold Stuff

Bạn muốn vờ đi nỗi lo răng nhạy cảm bằng một chầu kem ngon lành? Nghĩ lại đi nhé. Men răng như một lớp áo giáp bảo vệ răng khỏi bị đau buốt khi bạn ăn những món lạnh, và khi men răng bị bào mòn, cái lạnh mới thật là tái tê. Ngay cả hít thở khí lạnh cũng khiến bạn giật mình vì răng ê buốt.

Kẻ thù 2: Món nóng

HotStuff

Làn da bạn làm sao chịu đựng được nước nóng sôi, răng bạn cũng thế, những thức uống nóng hổi như trà, cà phê và súp có thể làm mòn men răng.

Kẻ thù 3: Món chua

Acidic Stuff

Trái cây họ cam chanh, cà chua, dưa muối, kẹo chua, soda ăn kiêng và rượu vang là những món khoái khẩu của bạn? Nhưng chúng lại không tốt cho răng bạn. Chất axit trong những món này ăn dần vào men răng, khiến răng nhạy cảm hơn bao giờ hết.

Kẻ thù 4: Món ngọt

Sweet Stuff

Một thủ phạm có tính axit khác là đường. Vi khuẩn trong miệng rất hảo đường, và càng tiêu thụ nhiều món ngọt, chúng càng tiết nhiều axit. Nhiều người rất hảo ngọt, nhưng một số thủ phạm tệ hại nhất nên hạn chế là soda, thức uống thể thao và nước quả.

Kẻ thù 5: Món cứng

Hard Stuff

Khi bạn nhai rào rạo đá viên, kẹo cứng và các loại hạt, răng có thể bị nứt, làm lộ dây thần kinh và dễ bị kích ứng khi bạn nhai.