5 Nguyên nhân khiến răng nhạy cảm

Nguyên nhân 1: Chải răng quá mạnh

Aggressive Brushing

Chải răng quá mạnh có thể làm mòn vỏ bọc trắng có thể thấy được quanh răng, còn gọi là men răng, một trong 4 thành phần quan trọng của răng và là chất rắn chắc nhất trong cơ thể. Nếu bạn thấy mình chải quá nhanh so với xỉa răng bằng chỉ nha khoa, có lẽ bạn cần điều chỉnh kỹ thuật để giữ gìn men răng.

Nguyên nhân 2: Thiếu bước súc miệng ngày hai lần

Lack of a Twice-Daily Routine

Khi bạn lơ là chế độ chăm sóc răng qua các bước chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng, vôi răng có thể tích tụ dọc theo viền nướu và khi đó chỉ có nha sĩ mới loại bỏ được. Vì thế hãy đảm bảo là bạn tăng cường chăm sóc răng miệng với nước súc miệng LISTERINE® nữa nhé.

Nguyên nhân 3: Tụt nướu

Receding Gums

Bạn có thể nhận thấy nướu ngày càng lùi xa khỏi răng. Hiện tượng đó gọi là tụt nướu, làm lộ các nhánh dây thần kinh nhạy cảm ở chân răng. Thủ phạm có thể là bệnh về nướu hoặc chải răng quá mạnh.

Nguyên nhân 4: Chế độ ăn nhiều axit

Acidic Diet

Nếu bạn thích ăn uống các món chua hoặc nhiều vị chát, đây có thể là nguyên nhân làm mòn men răng. Thử xem lại chế độ ăn của mình, có thể bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm như cam chanh, cà chua, yaourt, kem chua, phô mai ủ lâu và thức uống nhiều axit, như nước cam vắt, thức uống thể thao, rượu vang và nước ngọt có ga, kể cả soda. Cố gắng hạn chế bớt những món này.

Nguyên nhân 5: Chế độ ăn nhiều đường

Sugary Diet

Ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo có thể thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến ăn mòn nướu răng, làm lộ những vùng răng nhạy cảm.