Title

5 Cách làm dịu răng nhạy cảm

1. Nhẹ tay bớt

Răng nhạy cảm cần được nâng niu. Càng chải mạnh, bạn càng bào mòn men răng và làm lộ phần ngà răng nhạy cảm. Ngay cả khi tình trạng răng bắt đầu cải thiện, điều quan trọng là bạn tiếp tục chải nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm.

2. Giải tỏa căng thẳng

Bạn tự hỏi vì sao răng mình lại chịu áp lực đến thế? Khi thức giấc với quai hàm đau ê ẩm, câu trả lời có thể là do bạn có tật nghiến răng. Thử đeo công cụ chống nghiến răng khi ngủ để tránh tình trạng răng bị trừng phạt như thế.

3. Tạm dừng công cuộc làm trắng răng

Ai cũng thích có hàm răng trắng sáng, nhưng cũng đừng lạm dụng việc tẩy vết trắng. Nếu bạn tẩy trắng thường xuyên quá, men răng bị bào mòn làm lộ ngà răng gây đau. Hãy tạm nghỉ cho đến khi hết hẳn tình trạng nhạy cảm.

4. Sử dụng kem đánh răng phù hợp

Tạm chia tay với kem bạc hà yêu thích và tìm loại kem nào dịu nhẹ hơn, tốt nhất là có chứa potassium nitrate hoặc strontium chloride. Chúng giúp lấp kín các tiểu quản, ngăn không cho tác nhân kích ứng chạm đến dây thần kinh. Mách nhỏ: cần ít nhất hai tuần để các loại kem đánh răng này phát huy tác dụng.

5. Đừng gồng mình làm anh hùng

Có phải cơn ê buốt kéo dài hơn 1 phút? Nếu thế, đừng chần chừ nữa, đến nha sĩ ngay thôi. Nha sĩ có thể phủ flouride lên răng hoặc dán một lớp men sứ để bảo vệ răng.