5 Giải pháp trị hôi miệng

Thực hành vệ sinh răng miệng tốt

Nếu bạn vẫn đang vất vả chống hôi miệng, rất có thể là do chế độ chăm sóc chưa tốt. Hãy tự hỏi xem bạn có chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng đều đặn? Nếu câu trả lời là không, thì đã đến lúc nên bắt đầu. Sau đây là một vài bước đơn giản giúp hạn chế hôi miệng hạng nặng bằng cách loại bỏ vi khuẩn tích tụ. Đừng chỉ tập trung vào răng. Nhớ chú ý đến cả lưỡi, vì đó là nơi tập kết mẩu thức ăn phân hủy và vi khuẩn gây hôi miệng. Loại bỏ lớp tích tụ này cũng giúp hạn chế mảng bám. Nên nhớ là chải răng đơn thuần chỉ làm sạch 25% khoang miệng. Vì thế nên đảm bảo là bạn dùng cả chỉ nha khoa và nước súc miệng LISTERINE® ngày hai lần để có kết quả tối ưu.

Khám răng định kỳ

Có thể lâu nay bạn vẫn luôn thực hành vệ sinh răng miệng thật tốt, nhưng hơi thở bạn vẫn khiến người khác phải ái ngại. Đã đến lúc cần gặp chuyên gia. Nha sĩ không chỉ có kiến thức chuyên ngành về răng, họ còn tiến hành thăm khám vùng miệng để phát hiện và điều trị bệnh nha chu và các vấn đề khác.

Cai thuốc lá

Chưa đề cập đến những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc lá, hút thuốc ít nhất cũng khiến bạn có mùi không mấy dễ chịu. Cũng như các thói nghiện khác, cai thuốc là cả một vấn đề khó khăn. Vì thế bạn nên tham vấn bác sĩ để giúp từ bỏ thói quen này.

Uống nhiều nước

Trừ khi bạn bị lạc giữa sa mạc hay biển khơi, ở đâu cũng có sẵn nguồn nước trong lành an toàn để uống. Vậy thì sao không tận dụng nó. Uống nước không chỉ ngừa chứng khô miệng, vốn là nguyên nhân gây hôi miệng, nó còn cuốn trôi mẩu vụn thức ăn trước khi chúng phân hủy gây mùi hôi trong khoang miệng.

Kẹo cao su

Nha sĩ thường khuyên chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng ngày hai lần để phát huy tác dụng vệ sinh răng miệng. Vậy giữa những lần vệ sinh đó thì sao, chẳng hạn bạn vừa xơi ổ bánh mì phô mai hành trên đường tới lớp huấn luyện phương pháp hô hấp nhân tạo? Nhai kẹo cao su thôi. Kẹo cao su kích thích miệng tiết nước bọt, giúp cuốn trôi thức ăn và vi khuẩn bám trên răng, nướu và lưỡi. Nhớ là chọn loại kẹo cao su không đường, kẻo bạn lại tăng nguy cơ sâu răng.