Cách ngăn ngừa sâu răng

Tin tốt lành là sâu răng (lỗ sâu hình thành khi men răng bị phá vỡ sau một thời gian dài) có thể ngăn ngừa được. Làm theo những gợi ý sau đây để tránh sâu răng và khỏi phải chữa trị ở phòng nha vừa phiền toái vừa tốn kém.

GỢI Ý 1: Đi nha sĩ

Đừng ngại đến phòng nha nếu muốn tránh sâu răng. Khám răng ít nhất mỗi 6 tháng có thể giúp ngừa sâu răng ngay từ đầu, trước khi nó tiến triển thành lỗ sâu, và nha sĩ có thể bôi flouride lên chỗ nào có vấn đề nếu cần để ngừa lỗ sâu và sâu răng.

GỢI Ý 2: Chải răng với Flouride

Chọn kem đáng răng có chứa flouride vì đây là thành phần bảo vệ chống sâu răng. Nếu bạn lo ngại về tình trạng men răng của mình, hãy chải nhiều hơn hai lần mỗi ngày và chải sau mỗi bữa ăn, để ngăn đường và tinh bột chuyển hóa thành axit ăn mòn và tăng cường bảo vệ chống sâu răng.

GỢI Ý 3: Súc miệng với Flouride

Bạn cũng có thể tìm nước súc miệng như LISTERINE® GREEN TEA hoặc TOTAL CARE có flouride bảo vệ răng để giữ răng chắc khỏe, phòng chống sâu răng.

GỢI Ý 4: Hạn chế ăn vặt

Hạn chế ăn vặt và khi ăn thì chọn thực phẩm nào có tính tăng cường và tốt cho răng. Mỗi khi ăn và uống thức uống khác ngoài nước, vi khuẩn sẽ tạo axit làm mòn men răng. Bớt số lần ăn vặt trong ngày sẽ giúp hạn chế lượng axit tấn công răng của bạn. Nếu bạn lo ngại về sức khỏe nướu, cố gắng chải răng và súc miệng bằng LISTERINE® GREEN TEA hoặc TOTAL CARE ngày hai lần. Khi không tiện chải răng hay dùng nước súc miệng thì ít nhất bạn có thể làm sạch miệng với nước thường.