4 Sự thật Giúp Bảo vệ Nướu (và Răng)

SỰ THẬT: Tình trạng này phổ biến

Nhiều người cũng có chung mối bận tâm về sức khỏe nướu giống như bạn. Hàng triệu người lớn đều mắc phải một dạng nào đó của bệnh về nướu, nhưng đa số không nhận ra. Bạn có thể thấy bất ngờ khi biết rằng 1/4 số người lớn toàn cầu đều ít nhiều mắc phải bệnh về nướu từ nhẹ, vừa đến nặng.

SỰ THẬT: Liên quan nhiều vấn đề

Thuật ngữ bệnh về nướu hay theo chuyên môn là nha chu, không chỉ đề cập đến một bệnh lý, triệu chứng hay cách điều trị. Nó đề cập đến hàng loạt triệu chứng và giai đoạn, từ triệu chứng nhẹ như nướu sưng đỏ, biểu hiện rõ ràng hơn như nướu chảy máu, cho đến vấn đề trầm trọng hơn như bệnh nha chu, khi nướu bị tụt và hình thành túi nha chu. Nếu không quan tâm, tình trạng này sẽ dẫn đến hậu quả nghiệm trọng hơn, cả răng, nướu và mô răng đều bị hủy hoại.

SỰ THẬT: Có thể ngăn ngừa được

Cũng may là tiến trình từ triệu chứng nhẹ như viêm nướu đến khi hình thành túi nha chu không phải chỉ trong một sớm một chiều, mà ở mỗi giai đoạn bạn đều có cơ hội cải thiện sức khỏe nướu và bảo vệ răng.

SỰ THẬT: Nhất thiết không nên bỏ qua các triệu chứng

Càng hiểu biết về các dấu hiệu cảnh báo sớm vấn đề nướu, chúng ta càng có thể sớm xử lý chúng và tăng cường chế độ bảo vệ sức khỏe răng miệng để có răng chắc khỏe và hơi thở thơm mát. Nếu thấy nướu chảy máu mà bạn vẫn bỏ qua những dấu hiệu này, sớm muộn gì cũng dẫn đến bệnh về nướu với hậu quả nặng nề như rụng mất răng.