5 Thói quen tưởng chừng vô hại đối với sức khoẻ răng miệng

Bạn yêu thích rượu vang trắng

Rượu vang đỏ có thể gây ố răng, nhưng bạn có biết rượu vang trắng thực sự lại có hại cho nướu vì có tính axit cao? Một giải pháp đơn giản là dùng nước súc miệng ngày hai lần.

Bạn có thói quen cắn móng tay

Nhiều người có những thói quen do stress gây ra, như vặn tay hay nhịp chân liên hồi. Còn những ai có thói quen cắn móng tay, nên nhớ là mỗi khi đưa tay lên miệng cắn, bạn đang đưa đủ loại vi trùng và tạp chất có trong móng tay vào miệng mình.

Bạn không có thời gian

Bận bịu hay quá mệt mỏi không có nghĩa là bạn được phép lơ là trong việc chăm sóc răng miệng. Ai cũng có lúc lơ là việc chăm sóc răng miệng, nhưng có một thực tế là khi không chú tâm vào việc chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng, vôi răng sẽ dần dần tích tụ, dẫn đến sâu răng.

Bạn thường xỉa răng bằng tăm

Những que tăm bé xíu, nếu biết dùng đúng cách, có thể làm sạch kẽ răng. Nhưng mọi người thường dùng không đúng cách, không có lợi cho nướu mà còn hủy hoại nướu. Cách an toàn nhất là chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để duy trì nướu chắc khỏe.

Bạn thích cam chanh

Chanh và các trái cây cùng họ chứa axit có hại cho mô nướu và có thể kích ứng vùng miệng đã có sẵn tổn thương. Dù trái cây họ chanh giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch và có tính sát khuẩn tự nhiên, bạn cũng nên hạn chế chúng trong chế độ ăn uống.