Mòn men răng

Men răng là bề mặt rắn chắc nhất trong cơ thể. Tuy rắn chắc thế nhưng men răng có thể bị mòn theo thời gian do tiêu thụ các loại thực phẩm thức uống nhiều axit. Nếu bạn không mấy tự tin khi cắn các loại rau củ cứng như cà rốt, hãy đối chứng với những biểu hiện sau để xem liệu men răng có bị mòn không, vì khi đã mòn thì răng dễ bị mẻ, nứt và hình thành lỗ sâu.

DẤU HIỆU 1: Răng có vết lõm

Nếu bạn nhận thấy có vết lõm trên răng, đó có thể là biểu hiện men răng bị mòn.

DẤU HIỆU 2: Răng ngả vàng

Một triệu chứng khác của mòn men răng là răng ngả vàng, xảy ra khi ngà răng (phần sụn đặc cứng cấu thành khối răng bên dưới lớp men) ngày càng lộ ra (ngà răng có màu ngả vàng tự nhiên).

DẤU HIỆU 3: Răng mẻ

Nếu bạn thấy những dấu sứt mẻ và kẽ nứt bé xíu trên răng, đó cũng có thể là cảnh báo cho biết men răng bị mòn và răng ngày càng suy yếu, khi nhai cắn dễ bị xước.

DẤU HIỆU 4: Răng trở nên nhạy cảm

Nếu răng bạn ngày càng trở nên nhạy cảm, đặc biệt là khi gặp nhiệt độ quá nóng lạnh, như hít khí lạnh, uống trà, cà phê nóng hay nước đá lạnh, thì đó có thể là dấu hiệu men răng bị tước dần đi, khiến răng dễ bị sâu hơn. Bạn cũng cảm nhận cơn ê buốt khi ăn đồ quá ngọt, gặp răng yếu sẽ phản ứng tức thì.