4 Biện pháp bảo vệ răng

Càng tìm hiểu nhiều, bạn càng có cảm giác là hầu như thứ gì cho vào miệng cũng là kẻ thù của men răng và nướu. Thực tế có thể là vậy, nhưng cũng may là bạn có thể hóa giải tác hại bằng những bước sau đây để bổ sung khoáng chất bị tiêu hao, giữ răng chắc khỏe và khắc phục tác hại do vi khuẩn gây ra.

GỢI Ý 1: Phủ lớp bảo vệ

Fluoride củng cố men răng rắn chắc hơn, ngừa sâu răng và hình thành lỗ sâu. Hãy thử đến nha sĩ phủ lớp bảo vệ mỏng lên các răng lành.

GỢI Ý 2: Xỉa răng bằng chỉ nha khoa ít nhất ngày một lần

Chỉ nha khoa lấy sạch mẩu thức ăn và tàn dư vi khuẩn giữa răng và nướu, khiến vi khuẩn khó có cơ hội sinh sôi và chuyển thành vôi răng cứng, vì chỉ có nha sĩ với thiết bị chuyên môn mới có thể loại bỏ vôi răng được.

GỢI Ý 3: Thay bàn chải

Mỗi năm nên thay bàn chải 3-4 lần. Nhớ dùng bàn chải lông mềm dịu nhẹ cho răng và nướu, tránh làm mòn men răng và mô nướu. Cũng nên cân nhắc dùng bàn chải điện vì nó làm sạch mà không mài mòn quá mức.

GỢI Ý 4: Súc miệng sau bữa ăn

Súc miệng giúp đánh bật mẩu thức ăn giắt vào kẽ răng và nướu. Có thể dùng sản phẩm bổ sung flouride chống sâu răng như nước súc miệng LISTERINE® để bảo vệ răng.